ĐIỀU TRỊ SẸO LỒI

Điều trị sẹo lồi tại Viện thẩm mỹ US International Clinic & Spa có thể giúp bạn “san bằng” các vết sẹo lồi – loại sẹo cứng đầu và khó giải quyết nhất trong các dạng sẹo. Hàng chục ngàng cơ địa sẹo lồi đã được điều tri thành công tại Viện thẩm mỹ US nhờ phức hợp dịch vụ chất lượng cao và hiệu quả.

1. Cơ chế điều trị sẹo lồi cơ bản tại US International Clinic & Spa

Sẹo lồi hình thành là một sự bất thường trong quá trình hình thành các mô sợi, tổng hợp và phân hủy collagen để thay thế cho vùng da bị tổn thương ở giai đoạn thứ 3. Nó được xác định là một dạng tổn thương bệnh lý, tuy lành tính về mặt nội khoa nhưng lại ác tính về mặt tâm lý và thẩm mỹ, đặc biệt khi sẹo lồi nằm ở những vị trí “mặt tiền” dễ nhìn thấy. Vì thế sẹo lồi có thể trở thành nỗi ám ảnh đối với những người bị sẹo lồi, đặc biệt là những người có sẵn cơ địa sẹo lồi.

Đây là loại sẹo khó điều trị nhất, ngay cả khi phẫu thuật cắt bỏ thì tỷ lệ tái phát cũng không hề nhỏ với tất cả các đối tượng bị sẹo lồi. Đặc biệt, đã có những thống kê công bố rằng người da vàng như Việt Nam có tỷ lệ sẹo lồi cao hơn hẳn do với các màu da khác khoảng 15 – 20%. Nghiêm trọng hơn, sẹo lồi thường có khuynh hướng phát triển trở lại thay vì tự giảm sau khi được cắt bỏ.

Sẹo lồi thường dễ gặp phải sau các tổn thương lớn và ở nhưng vùng da ngoài của mặt, cổ, ngực, bụng… Tai nạn gây chấn thương là một trong những sự cố dễ gây nguy cơ sẹo lồi nhất.

Để điều trị sẹo lồi, cơ chế chính cần đảm bảo đạt được mục tiêu quan trọng nhất là cắt đứt nguồn nuôi tới vị trí sẹo lồi, cân bằng lại việc sản sinh collagen và elastin trên bề mặt da để sẹo giảm dần kích thước và đạt được độ bằng phẳng với bề mặt da.

Tiếp đó, cần kết hợp với các liệu pháp chăm sóc da toàn diện để hỗ trợ phục hồi sắc tố da, đem lại cho da vùng sẹo màu sắc đồng đều với các vùng da xung quanh.

2. Phức hợp dịch vụ điều trị sẹo lồi hiệu quả triệt để

Để điều trị sẹo lồi, các bác sĩ và chuyên viên sẽ khuyến khích khách hàng áp dụng theo liệu trình điều trị phức hợp linh hoạt tùy trường hợp để trị sẹo lồi triệt để.

* Liệu pháp chích thuốc

Một số thuốc có tác dụng ức chế sự phát triển của sẹo, ức chế quá trình tăng sinh collagen và giảm nguồn máu nuôi tới sẹo sẽ được sử dụng để hạn chế tối đa khả năng phát triển của sẹo. Một thuốc được sử dụng nư: Thuốc corticosteroids, Bleomycin, 5-fluorouracil (5-FU)…

* Liệu pháp đốt lạnh sẹo lồi

Đốt lạnh sẹo lồi là biện pháp sử dụng khí nitor lỏng ở nhiệt độ thấp tác động lên vùng sẹo, gây thiếu máu cục bộ và hủy hoại trực tiếp tổ chức sẹo, khiến cho collagen nhóm I giảm đáng kể. Nhờ thế, sẹo lồi sẽ thu nhỏ được đáng kể kích thước.

* Liệu pháp tiểu phẫu cắt sẹo lồi

Tiểu phẫu cắt sẹo lồi là liệu pháp sử dụng kỹ thuật vạt da xẻ đôi, cắt để lại ranh giới sẹo hoặc phẫu thuật cắt bỏ thương tổn vùng sẹo để loại bỏ sẹo nhanh chóng. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật cần kết hợp các liệu pháp tránh tái phát sẹo như tiêm corticoseroid.

* Liệu pháp xạ trị sẹo lồi

Đây là liệu pháp sử dụng tia phóng xạ để ngăn cản sự hình thành các mạch máu rối loạn trong sẹo lồi, ức chế sự phát triển của sẹo.

* Liệu pháp chiếu Laser xung nhuộm màu tia Pulsed Dye Laser (PDL)

Đây là công nghệ điều trị sẹo lồi thế hệ mới nhất, ứng dụng bước sóng Laser từ 585 – 595nm. Tia laser PDL khi chiếu vào vùng sẹo lồi sẽ gây ra các tổn thương vi mạch máu – nguồn tăng sinh nuôi dưỡng và phát triển sẹo lồi. Khi các vi mạch máu này bị phá hủy sẽ gây thiếu máu cục bộ vùng sẹo, làm ngưng sự phát triển và giảm dần kích thước của sẹo.

Với sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị, thuốc men, máy móc hiện đại được nhập khẩu chính hãng, Viện thẩm mỹ US đã giúp nhiều khách hàng đạt được hiệu quả chữa sẹo lồi rất khả quan. Không ít khách hàng có sẹo lồi lớn được điều trị thu nhỏ kích thước tối đa.

Trong những trường hợp sẹo lồi nặng đặc biệt, kèm theo cơ địa người bệnh khó điều trị nhưng cũng đã được điều trị tích cực. Mặc dù không thể xóa sẹo hoàn toàn 100% nhưng cũng đã giúp hạ thấp bề mặt sẹo lồi gần sát bề mặt da, giúp sẹo mềm hơn, màu sẹo bớt thâm

3. Quy trình trị sẹo lồi đạt tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe

Bước 1: Thăm khám và xác định mức độ sẹo lồi

Bước 2: Vệ sinh vùng sẹo lồi, có thể thoa gel lạnh hoặc sát khuẩn vùng sẹo trước khi thực hiện tùy liệu pháp được chỉ định

Bước 3: Tiến hành làm mờ và giảm kích thước sẹo lồi

Bước 4: Làm sạch và bang vùng sẹo (nếu cần) sau khi trị liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.